Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách

14 Tháng Tám 2018 | 9:17 Chiều

Bên cạnh việc thiết kế nội thất tiện nghi, đẹp mắt, bên cạnh việc sử dụng các vật phẩm thì lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách cũng là một trong những vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Để thực sự có được những lựa chọn chính xác nhất, tránh rơi vào những điều kiêng kỵ thì bài viết dưới đây, Homebay sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin quan trọng, giúp bạn sở hữu một không gian phòng khách hoàn hảo, tài lộc luôn rủng rỉnh đi vào.

Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách hướng Nam

Những không gian phòng khách hướng Nam theo phong thủy được xem là hướng thuộc Hỏa. Trong khi đó, theo ngũ hành mối quan hệ tương khắc với Hỏa đó chính là Kim. Hỏa khắc Kim thì sẽ sinh ra tài lộc, chính bởi vậy màu sắc chủ đạo gia chủ nên lựa chọn là những màu sắc đại diện cho Kim, bao gồm: màu trắng, màu bạc, màu tro nhạt…

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách hướng nam

Đặc biệt hơn, do Việt Nam là nước nằm trong khu vực Nam Bán Cầu, những ngôi nhà hướng Nam thông thường sẽ  mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Tuy nhiên, xét theo phong thủy, cũng do thuộc hướng Hỏa nên nhiều trường hợp sẽ xảy ra nóng bức, khó chịu. Những màu như màu trắng, màu bạc sẽ giúp làm dịu đi những cơn nóng nực đó.

Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách hướng Bắc

Ngược lại với hướng Nam, phong thủy phòng khách hướng Bắc thuộc Thủy mà khi Thủy khắc Hỏa thì sẽ sinh ra tài lộc. Màu sắc gia chủ nên lựa chọn là màu đại diện cho Hỏa, bao gồm: Màu xanh lục, đỏ, hồng phấn, màu tím… chung quy là những màu gam nóng.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách có gam màu đỏ chủ đạo

Khi phòng khách nhà bạn hướng Bắc thì sẽ rất lạnh về mùa đông, gam màu nóng sẽ tiết chế được phần nào luồng khí lạnh đó, giúp cho không gian trở nên ấm áp và dễ chịu hơn.

Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách hướng Tây

Đối với những không gian phòng khách hướng Tây tức là hướng Kim thì tài lộc sinh ra khi Kim khắc Mộc. Tốt nhất hãy lựa chọn cho phòng khách những màu như: màu xanh lá, màu xanh nước biển hoặc màu đen.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách có gam màu xanh nước biển chủ đạo

Những màu sắc này là màu bản mệnh và màu tương sinh với mệnh Mộc. Gia chủ có thể lựa chọn màu này cho bộ bàn ghế sofa phòng khách, cho tấm thảm trải nhà, cho bàn trà… nó sẽ giúp trấn át được cái nóng vào mùa hè và đem lại vận may cho cả gia đình.

Tư vấn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách hướng Đông

Để có thể lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy cho không gian phòng khách hướng Đông thì bạn cần nắm được hướng Đông là hướng thuộc Mộc, và theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ tức sẽ sinh tài lộc. Bởi vậy, hãy lựa chọn màu đại diện cho mệnh Thổ để làm gam màu chủ đạo cho phòng khách, đó có thể là màu nâu, màu vàng, màu cam… Dường như đều là những màu sắc khá được ưa chuộng và thời thượng.

Hình ảnh có liên quan

Lưu ý: Nên sử dụng màu giúp sinh tài lộc làm gam màu chủ đạo nhưng không nhất thiết chỉ được sử dụng duy nhất những màu sắc đó. Bạn có thể phối kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Trên đây chính là tổng hợp cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cho không gian phòng khách. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, hãy liên hệ tới Homebay theo địa chỉ dưới đây:

Công ty CP và Đầu tư Viethomesworld

Địa chỉ: Phòng 411, Tầng 4, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0941 699 966

Email: viethomesworld@gmail.com