Điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

16 Tháng Tám 2018 | 5:35 Chiều

Đối với mỗi một cá thể, giấc ngủ là vô cùng quan trọng, một giấc ngủ ngon, một giấc ngủ sâu sẽ mang lại một sức khỏe dồi dào và đầy năng lượng để đón chào một ngày mới tuyệt vời nhất. Nhưng, để có được những giấc ngủ như vậy, bạn cần lưu ý tới những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Dưới đây, Homebay sẽ chia sẻ tới bạn những điều tối kỵ đó.

Đặt vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những bệnh vặt, dần dần làm suy giảm sức khỏe, cụ thể:

Kết quả hình ảnh cho Đặt vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng

– Cửa phòng đối diện với phần đầu của giường ngủ thì sẽ gây ra các bệnh liên quan về bộ phận này, như: Đau đầu, chóng mặt…

– Cửa phòng đối diện với phần thân của giường ngủ thì sẽ gây ra các bệnh như: Đau dạ dày, viêm ruột thừa, hệ tiêu hóa kém…

– Cửa phòng đối diện với phần cuối của giường ngủ thì gia chủ sẽ dễ gặp phải một số bệnh liên quan đến phần chân của gia chủ, ví dụ như đau mỏi, chuột rút…

Đặt vị trí phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Sở dĩ người ta kiêng kỵ đặt phòng ngủ đối diện với không gian nhà vệ sinh bởi đây trong phong thủy là 2 đối cực trái ngược nhau. Trong không gian nhà vệ sinh sẽ thường ẩm ướt và lưu lại những mùi khó chịu, đây sẽ là những nguồn năng lượng không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

Nếu phạm phải điều cấm kỵ này gia chủ sẽ thường gặp phải các bệnh về đau nhức xương khớp, tinh thần uể oải, không tập trung làm việc cho ban ngày.

Đặt vị trí giường ngủ đối diện gương soi

Kết quả hình ảnh cho Tổng hợp những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Không chỉ phòng ngủ mà trong phong thủy, theo âm dương ngũ hành thì người ta xem việc đặt gương soi đối diện trực tiếp với các không gian sống là một điều cấm kỵ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và còn khiến cho tài lộc bị thất thoát dần.

Lúc nằm ngủ trên chiếc giường đối diện với gương soi thì gia chủ sẽ rất dễ bị mê man, gặp những giấc mơ không lành, giấc ngủ không sâu, tinh thần dễ bị rối loạn…

Đặt vị trí giường ngủ dưới thanh xà nhà

Đặt vị trí giường ngủ ngay dưới thanh xà nhà có thể nói là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà rất nhiều gia chủ vấp phải.

Giống như có một âm lực nào đó, đè lên người gia chủ, khiến giấc ngủ trở nên ngột ngạt, khó thở và thường xuyên bị đau đầu, đau nửa đầu, mất ngủ triền miên… Đó chính là tình trạng gia chủ gặp phải khi bố trí giường ngủ ngay dưới thanh xà nhà.

Kết quả hình ảnh cho Đặt vị trí giường ngủ dưới thanh xà nhà

Đặt vị trí phòng ngủ dưới cầu thang

Nhiều gia đình tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí phòng ngủ ngay dưới khu vực cầu thang. Nhưng theo phong thủy, đấy hoàn toàn là một điều tối kỳ, cực kỳ không tốt với sức khỏe, lẫn công danh và tiền tài của gia chủ. Một giấc ngủ trong căn phòng được đặt dưới cầu thanh sẽ khiến gia chủ thường gặp ác mộng.

Cách tốt nhất đến tránh điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ là bạn nên có một bố trí hợp lý hơn cho phòng ngủ của mình, tránh xa việc đặt sai vị trí phòng ngủ gây ảnh hưởng tới bản thân và người trong gia đình.

Khi ngủ, vị trí phần đầu giường nằm ngay phía sau nơi đặt bàn thờ

Khi mà phòng ngủ và không gian thờ cúng được xây dựng cạnh nhau thì cách tốt nhất để bạn không phạm phải điều tối kỵ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình đó chính là tuyệt đối không đặt vị trí giường ngủ mà khi nằm, đầu của gia chủ ngay phía sau vị trí đặt bàn thờ.

Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là di chuyển một trong hai vị trí: vị trí bàn thờ hoặc vị trí giường ngủ.

Trên đây là tổng hợp những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà Homebay muốn gửi tới bạn. Hãy có giải pháp khắc phục ngay nếu bạn đang phạm phải những điều trên.