Thiết kế khu Trà Đạo phong cách Trung Quốc – Việt Nam – Nhật Bản

Khách hàng: Công Ty CP TV và Đầu Tư Xây Dựng Hòa Bình
Địa chỉ: Resort Lâm Sơn Hòa Bình
Năm thực hiện: 2019
Diện tích: 500m2

Sự hòa quyện phong cách trà đạo của 3 nước Á Đông đã tạo nên nét đẹp độc đáo cho khu trà đạo Resort Lâm Sơn Hòa Bình. Trà đạo là đặc trưng của văn hóa Nhật, Trung Quốc và Việt Nam. Thưởng thức trà đạo không hề đơn giản. Để thưởng thức được một ấm trà ngon, ngoài các yếu tố về nguyên liệu, cách pha mà còn cần một không gian thực sự phù hợp để thưởng trà.

Khu trà đạo Trung Quốc

Vừa bước vào không gian phòng trà. Thực khách sẽ cảm nhận được ngay nét Trung Hoa cổ truyền ở đó. Những vật dụng trang trí mang đậm văn hóa của họ. Đèn lồng đỏ treo trần nhà, những nhóm trúc nhỏ hay những vách ngăn gỗ vòm thường thấy trong những bộ phim cổ trang.

Nội thất thiết kế cùng tone màu với sàn gỗ nâu đậm. Cùng với việc sử dụng màu đèn vàng nhạt, bày trí cảnh vật xung quanh. Mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho người thưởng thức trà. Kiến trúc sư khéo léo kết hợp từng chi tiết nhỏ ngay cả trên họa tiết trang trí tường để mang lại hương vị Trung Hoa không chỉ là trong trà mà còn là cả không gian.

Không gian trà đạo đậm chất Việt

Sen – tinh túy của thiên nhiên, tâm hồn người Việt. Điểm nhấn của khu trà đạo Việt Nam là Sen. Ngồi giữa một không gian với gam màu gỗ tự nhiên, thêm không gian mở với nhiều ánh sáng bên ngoài đón vào phòng. Những chiếc đèn trong rọ chùm hay những bức tranh non nước. Bạn sẽ cảm tưởng như mình đang thưởng thức trà trên một chiếc chòi gỗ giữa cách đồng sen bát ngát. Có chút ánh nắng, chút gió, và thoang thoảng hương Sen đâu đây.

Với sự đơn giản từ thiết kế nội thất cho tới cách bày trí căn phòng sẽ mang lại cho bạn không gian yên tĩnh nhẹ nhàng. Mang những nét duyên của người Việt vào không gian thưởng thức trà là sự khéo léo của người thiết kế.

Trà thất Nhật Bản

Trà thất là một căn phòng nhỏ dành riêng cho việc uống trà, nó còn được gọi là “nhà không”. Đó là một căn nhà mỏng manh với một mái tranh đơn sơ ẩn sau một khu vườn. Cảnh sắc trong vườn không loè loẹt mà chỉ có màu nhạt, gợi lên sự tĩnh lặng.

Người Nhật thường rất xem trọng cảnh vật. Nghệ thuật uống trà phải đi kèm với thưởng thức cảnh vật. Do không gian quán không cho phép tạo dựng một khung cảnh thực ngoài vườn của một trà thất Nhật Bản. Chính vì thế mà chúng tôi mới khéo léo bài trí căn phòng sao cho thiên nhiên nhất có thể. Những bức tranh về núi Phú sĩ, hàng trúc hay những viên núi đá và rọ đèn kiểu Nhật đặt cạnh các bàn trà. Tạo cảm giác cho khách hàng như đang được ngồi thưởng thức trà tại một khu vườn nhỏ sau nhà vậy.

Mỗi một nước đều có khu trà đạo thưởng thức hương vị độc đáo riêng. Sự kết hợp tinh hoa giữa 3 nên văn hóa trong một khu resort vừa tạo không gian đa dạng. Mang tới những trải nghiệm về văn hóa trà đạo nhiều màu sắc tới cho khách hàng.

Hãy liên hệ với Home Bay bằng một trong những cách thức sau để được tư vấn thêm thông tin.

– Địa chỉ: 12 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Điện thoại: 0941 699 996

– Email: viethomesworld@gmail.com

CÁC DỰ ÁN KHÁC