Nội thất phong cách Bắc Âu (Scandinavia)

Khách hàng: Chị Hằng
Địa chỉ: Mỹ Đình - Hà Nội
Năm thực hiện: 2015
Diện tích: 95m2

Lựa chọn phong cách thiết kế căn nhà cho phù hợp với diện tích cũng như là toát lên được cá tính của gia chủ là một trong những băn khoăn của gia chủ. Phong cách Bắc Âu Scandinavia sẽ là một gợi ý thiết thực cho bạn đây. Scandinavian không chỉ là tên của một địa danh, đó là một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh cãi về địa lý, phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavian vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển. Sẽ có ba yếu tố chính để bạn có thể nhận biết ngay ngôi nhà này có theo phong cách Scandinavia hay không.

Màu sơn trắng của tuyết

Tone màu trắng chủ đạo ảnh hưởng từ thời tiết nhiều tuyết của vùng đất này. Màu trắng giúp không gian của bạn luôn tràn đầy ánh sáng. Đặc biệt ở 1 số quốc gia thuộc vùng Bắc Âu, ánh sáng luôn rất cần thiết trong những tháng mùa đông. Nếu không gian của bạn có diện tích khiêm tốn, việc sử dụng sơn trắng sẽ mang lại cảm giác rộng hơn.

Tuy màu trắng là tone màu chủ đạo tone màu chủ đạo truyền thống của phong cách này nhưng một số gia đình lại muốn sử dụng màu xám hơn. Thay đổi màu sắc không làm mất đi nét độc đáo của nó mà chỉ là chút phá cách, mang hơi ấm cho căn nhà. Việc bạn có nhìn ra được đây có phải phong cách Scandinavian không một phần cũng phụ thuộc vào những cách bày trí nội thất, phối hợp các họa tiết của nó nữa.

Chất liệu gỗ thiên nhiên

Do tone màu chủ đạo là trắng nên việc sử dụng chất liệu gỗ sẽ làm trung hòa không khí cho không gian nhà. Khi đi vào thiết kế hiện đại, gỗ tự nhiên được tiết chế và sử dụng ít hơn, thường xuất hiện trong trang trí, làm một vài đồ nội thất và đôi khi được sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn hộ thành thị. Gỗ là nguyên liệu xây dựng phổ biến trong tất cả các căn nhà trang trí theo phong cách Scandinavian, đặc biệt trong thiết kế nội thất. Màu nẫu gỗ sẽ giúp đem đến hơi ấm cho căn phòng.

 

Phong cách Bắc Âu với nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với không gian nhà theo kiểu phong cách này. Do đó, việc thiết kế những băng cửa sổ dài, đơn giản để ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng là một điều cần thiết. Sử dụng rèm cửa trắng hợp tone với màu chủ đạo căn nhà hoặc đôi khi thay đổi bằng những gam màu lạnh khác để tạo sự khác biệt.

Thêm một chi tiết nhỏ nữa để bạn có thể nhận phong cách Bắc Âu này đó chính là chiếc lò sưởi. Do khí hậu phía Bắc luôn tràn khí lạnh về nên mỗi nhà đều có lò sưởi.

Bất kỳ phong cách thiết kế nào đều phản ánh rất rõ những đặc trưng về địa lý, văn hóa, lối sống nơi khởi sinh ra nó. Phong cách Bắc Âu Scandinavia này thường phù hợp căn hộ phía Bắc nước ta do có gió mùa Đông. Kiểu thiết kế này sẽ giúp căn nhà bạn trở nên ấm áp và sang trọng không kém.

Hãy liên hệ với Home Bay bằng một trong những cách thức sau để được tư vấn thêm thông tin.

– Địa chỉ: 12 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Điện thoại: 0941 699 996

– Email: viethomesworld@gmail.com

CÁC DỰ ÁN KHÁC