Những cấm kỵ trong nhà bếp khiến gia chủ lận đận

18 Tháng Tám 2018 | 3:10 Chiều

Những bữa ăn ngon, những giây phút đầm ấm, quây quần bên nhau thường được ghi lại tại không gian nhà bếp. Vậy nên, đừng dại mà vấp phải những cấm kỵ trong nhà bếp dưới đây. Nó không chỉ khiến gia chủ thường xuyên gặp vận rủi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Vị trí phòng bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà

Hình ảnh có liên quan

Đây có thể nói là điều cấm kỵ trong nhà bếp thường gặp nhất nhất. Nếu như gia chủ đặt vị trí nhà bếp đối diện với cửa chính nhà ở thì điều đầu tiên xảy ra đó chính là sức khỏe của người phụ nữ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó khiến cho âm dương đều suy giảm, tài vận trong nhà cũng vì vậy mà thất thoát không ngừng.

Hãy cân nhắc và điều chỉnh lại nếu như bạn đang phạm phải điều tối kỵ này.

Vị trí nhà bếp đối diện với phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp và phòng ngủ là 2  không gian hoàn toàn trái ngược nhau về vận khí. Nếu để 2 không gian này có vị trí đối diện nhau thì gia chủ sẽ thường xuyên mắc phải những căn bệnh về tim mạch, về huyết áp.

Ngoài ra, còn rất dễ khiến cho mối quan hệ vợ chồng mâu thuẫn, xung đột với nhau. Ảnh hưởng tới hòa khí trong gian đình.

Vị trí cửa nhà bếp đối diện với vị trí cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được xem là nơi ẩm ướt, có những mùi hôi thối khó chịu, ngược lại nhà bếp lại là nơi cần được đảm bảo về vệ sinh, giúp cho cả gia đình có được những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo nhất.

Sự đối nghịch về những quan niệm đó đã chỉ rõ cho mọi gia chủ thấy được khi đặt vị trí cửa nhà bếp đối diện với vị trí cửa nhà vệ sinh là điều cấm kỵ trong nhà bếp. Hãy điều chỉnh ngay nếu như bạn đang gặp phải sai lầm này.

Vị tí bếp nấu ngay dưới thanh xà nhà

Không chỉ không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà nhà mà kể cả vị trí bếp nấu cũng không nên đặt dưới thanh xà nhà. Phạm phải điều tối kỵ trong nhà bếp này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái và không đảm bảo an toàn trong lúc chế biến thức ăn. Đồng thời, nó còn khiến cho những món ăn không còn giữ được những dưỡng chất vốn có, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của tất cả mọi thành viên.

Kết quả hình ảnh cho Vị trí bếp nấu ngay dưới thanh xà nhà

Vị trí bếp nấu ngay trước cửa sổ

Hãy thử nghĩ xem, trong lúc đang nấu ăn, gió từ cửa sổ lùa vào thì điều gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ dễ bị lửa tạt vào người, hơi bốc lên khi thức ăn sôi thổi trực tiếp vào mặt và kèm theo đó là bao nhiêu vết bẩn có thể dính lên quần áo của bạn.

Đặc biệt, theo quan niệm trong phong thủy, nếu bếp nấu đặt trước cửa sổ thì những nguồn năng lượng tốt trong nhà bếp sẽ dần bị thất thoát đồng thời làm cho các ứng dụng, những tiện lợi bên trong bị rò rỉ…

Trên đây chính là tổng hợp những cấm kỵ trong nhà bếp khiến gia chủ lận đận. Hãy có biện pháp khắc phục và hóa giải ngay nếu như không gian sống nhà bạn đang gặp phải một trong những điều cấm kỵ trên. Liên hệ tới Homebay nếu bạn muốn sở hữu cho mình một không gian sống hoàn hảo nhất.

Công ty CP và Đầu tư Viethomesworld

Địa chỉ: Phòng 411, Tầng 4, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0941 699 966

Email: viethomesworld@gmail.com