Đại diện Homebay nổi bật trong Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam

16 Tháng Năm 2018 | 4:17 Chiều

Nhà Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Le Conbusier đã từng nói: “Âm nhạc là môn nghệ thuật sắp xếp các khoảng lặng, còn kiến trúc là sắp xếp các khoảng trống”. Trong không gian thân mật và không kém phần long trọng, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập hội KTS Việt Nam được diễn ra thành công. Tất cả những KTS tiêu biểu trong cả nước cùng tề tựu, cùng trao nhau những câu chuyện về nghệ thuật sắp xếp các khoảng trống, vừa tận hưởng sự pha trộn nghệ thuật các khoảng lặng. Đại diện của Homebay đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những ai tham dự buổi Lễ đặc biệt này bằng các nhạc phẩm tuyệt vời.

Khi Kiến trúc sư cất tiếng hát…

Chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam bao gồm một chuỗi hoạt động, diễn ra liên tục từ ngày 17/04 đến ngày 25/042018. Trong đó có hai chương trình quan trọng nhất đó là: Triển lãm “70 năm Kiến trúc Việt Nam” diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội vào 20h ngày 20/4 và Lễ mít tinh “Kỷ niệm 70 năm Hội KTS Việt Nam – Tôn vinh các thành tựu kiến trúc Việt Nam” diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 9h sáng ngày 21/04. Trong cả hai hoạt động quan trọng ấy, các Kiến trúc sư của Homebay cũng đều tham dự.

Đội ngũ cán bộ và nhân viên Homebay tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Hội kiến trúc sư Việt Nam

tại Nhà hát lớn Hà Nội vào sáng ngày 20/4/2018

Hòa trong không khí thoáng đãng, mát mẻ của tiết trời tháng tư Hà Nội, những hình ảnh kiến trúc một thời trong ký ức người Hà Nội gốc hay trong sách vở, hội họa nay được tái hiện sống động đã chinh phục số đông người dân và khách du lịch nước ngoài tham gia triển lãm. Tất cả quý vị, khách quý có mặt trên quảng trường Lý Thái Tổ và Nhà Hát Lớn hôm ấy, còn cảm nhận sâu sắc hơn nữa về một Hà Nội rất hào hùng, rất nên thơ khi những giai điệu của “Hà Nội ngày trở về“, “Truyền thuyết Hồ Gươm” và “Đàn ghita của Lorca” vang lên. Bằng chất giọng ấm áp, sâu lắng của các thành viên Ban lãnh đạo Homebay, ba bài hát dường như đã đánh thức được tình yêu Hà Nội trong lòng người nghe. Hình ảnh những con phố dài, nhà cửa nối nhau san sát, mảng tường rêu đã đậm màu, rồi cả 5 Cửa Ô, hồ Gươm, Bút tháp, đền Ngọc Sơn… dần dần hiện lên qua từng ca từ.

 

 

Cán bộ, nhân viên Homebay biểu diễn Chào mừng 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Gặp gỡ – Kết nối – Phát triển

Tham dự hai buổi lễ quan trọng trong tuần lễ Chào mừng 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam còn là cơ hội để Homebay có thể gặp gỡ, giao lưu cùng đông đảo KTS giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Cán bộ của Homebay đã cùng các KTS kỳ cựu cùng trao đổi về chuyện nghề, những ý tưởng để hợp tác đưa nền kiến trúc Việt Nam phát triển tích cực trong tương lai. Từ những câu chuyện bên lề buổi lễ, những ý tưởng, sáng kiến được lan tỏa, hứa hẹn những triển vọng phát triển tốt đẹp cho cả Homebay cũng như nền kiến trúc nước nhà.

Cán bộ, nhân viên Homebay gặp gỡ Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn

Đại diện Homebay – KTS. Lại Duy Long gặp gỡ Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn

KTS. Lại Duy Long đại diện Homebay giao lưu và chia sẻ những ý tưởng phát triển kiến trúc với KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh.

KTS. Hoàng Mạnh là Founder của MIA DESIGN Studio – đơn vị gặt hái được nhiều giải thưởng về Kiến trúc trong và ngoài nước.

KTS. Lại Duy Long đại diện cho Homebay giao lưu cùng KTS. Hoàng Thúc Hào – người có những đóng góp lớn cho nền kiến trúc hiện đại Việt Nam

Đại diện Homebay gặp gỡ và chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hội KTS nước Lào

Tham dự Buổi lễ, đại diện Homebay đã được lắng nghe chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo ngành xây dựng cho định hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam. Trong bối cảnh xu thế kiến trúc xanh, đô thị xanh, đô thị thông minh là hướng phát triển chủ đạo trong thế kỷ 21, Thủ tướng cho rằng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cần vào cuộc quyết liệt và đi tiên phong trong định hướng cho kiến trúc Việt Nam xanh, sạch, đẹp, hiện đại, tiện nghi, tạo dựng không gian sống nhân văn, an toàn, bền vững cho nhân dân trước những bất ổn biến đổi về môi trường, thiên tai, biến đổi khí hậu.

Với tinh thần đó, Homebay cũng định hướng thay đổi chiến lược hoạt động của Homebay để hướng tới xây dựng những công trình phù hợp với xu thế chung của thời đại. Trong thời gian sắp tới, Homebay sẽ mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới để kiến tạo nên những không gian tuyệt vời.

Nếu quý khách đang ấp ủ sở hữu một tổ ấm hoặc không gian đẹp mắt, phù hợp với bản thân, vậy thì Homebay có thể là đơn vị Thiết kế, thi công và cung cấp nội thất bạn đang kiếm tìm.

Công ty CP và Đầu tư Viethomesworld

Địa chỉ: Phòng 411, Tầng 4, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0941 699 966

Email: viethomesworld@gmail.com