Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy giúp tài lộc, công danh luôn rộng mở

12 Tháng Tám 2018 | 10:40 Chiều

Như thế nào là cách bố trí nhà ở hợp phong thủy? Rất nhiều người thường sai lầm trong việc sắp đặt vị trí nhà ở, vị trí đặt cửa chính, đặt bếp nấu, bàn thờ, phòng ngủ, giường, nhà vệ sinh, hướng cầu thang… Điều này theo quan niệm phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp không ít những rủi ro. Đặc biệt, là những người hoạt động nhiều trong công việc mang đặc thù buôn bán.

Để có thể sở hữu một không gian sống tốt nhất thì đòi hỏi bạn cần có cách bố trí nhà ở là hợp mệnh, hợp tuổi và kết hợp vào trong đó là sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt. Để giúp cho điều đó trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn thì dưới đây, Homebay xin chia sẻ tới các bạn chi tiết cách bố trí nhà ở hài hòa và cân xứng nhất dựa trên bát trạch.

Vị trí nhà ở

Kết quả hình ảnh cho bố trí nội thất hợp phong thủy nhà ở

Để hạn chế điềm gở, giúp gia chủ thuận lợi, may mắn hơn trong các mối quan hệ thì nhà nên được đặt ở vị trí có mô đất cao, nếu có thể thì hãy lựa chọn cho mình một vị trí nhà có “lưng tựa sơn, mặt hướng thủy”.

Hạn chế nhà được đặt ở vị trí nằm ngay cạnh chùa chiền, miếu hoặc nghĩa địa hoặc những khu vực ngã ba mà có 1 trong 3 hướng đường đâm thẳng vào cửa chính của nhà. Đặc biệt, vừa hợp phong thủy vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe của gia đình thì tuyệt đối không đặt nhà tại những nơi thường diễn ra các hoạt động ô nhiễm môi trường, điển hình như các khu vực gần nơi chứa các loại thuốc hóa học độc hại.

Vị trí cửa chính

Để có hướng cát trạch tức hướng tốt thì trước tiên, gia chủ cần xác định chính xác năm tuổi, mệnh và hướng bát trạch của mình. Đồng thời kết hợp tránh các trường hợp cửa chính được đặt đối diện với hướng đường đâm thẳng vào chính diện cửa hay những nơi có gói nhọn chĩa vào cửa…

Vị trí bếp nấu

Kết quả hình ảnh cho bố trí nội thất hợp phong thủy nhà ở

Đại kỵ khi đặt vị trí bếp nấu đó chính là đặt bếp dưới hoặc trên nhà vệ sinh, đặt bếp dưới giường ngủ, dưới bể nước, đặt bếp tựa lưng vào cửa sổ. Cách tốt nhất để mang đến vận khí tốt cho nhà ở đó chính là đặt nhà bếp tại cung xấu nhằm mục đích chấn họa hại và nhìn về hướng tốt, hướng hợp mệnh với gia chủ.

Vị trí bàn thờ

Tương tự như vị trí bếp nấu, bàn thờ nên được đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và nhìn về hướng tốt, hướng hợp mệnh gia chủ. Tuyệt đối không đặt giỏ rác dưới bàn thờ, không đặt bàn thờ dưới hoặc trên khu nhà vệ sinh, giường ngủ hay bể nước.

Vị trí phòng ngủ

Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cho gia chủ, gia chủ là một vật thể sống, phải được đặt trong phần cung tốt nên phòng ngủ nên được đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt, hướng hợp cung, hợp mệnh gia chủ.

Vị trí giường ngủ

Kết quả hình ảnh cho bố trí nội thất hợp phong thủy nhà ở

Để có được cách bố trí nhà ở hợp phong thủy thì vị trí giường ngủ cần tránh xa những điều đại kỵ sau: Không đặt giường ngủ ngay phía trên bếp nấu hoặc phía trên khu vực bàn thờ, không đặt giường ngủ ngay bên dưới xà ngang hay dầm của ngôi nhà, không đặt giường ngủ ngay dưới quạt trần hay những vật dụng nội thất có góc nhọn chĩa vào bởi đó sẽ là điều mang đến sát khí cho gia chủ.

Vị trí nhà vệ sinh

Đặt nhà vệ sinh tại cung xấu nhằm chấn họa hại và nhìn về hướng tốt. Không nên đặt vị trí nhà vệ sinh phía trên khu vực đặt bàn thờ, bếp nấu, giường ngủ, dưới cầu thang và cửa chính. Đây chính là một trong những cách bố trí nhà ở hợp phong thủy.

Trên đây chính là hướng dẫn cách bố trí nhà ở hợp phong thủy mà Homebay muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho việc xây nhà, mua nhà của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi.

Công ty CP và Đầu tư Viethomesworld

Địa chỉ: Phòng 411, Tầng 4, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0941 699 966

Email: viethomesworld@gmail.com