Các cách bài trí cây cối để đưa căn nhà gần gũi với thiên nhiên

24 Tháng Tư 2018 | 2:42 Chiều

Cây cối, thực vật là cách tốt nhất để tạo không gian sống tốt hơn cho căn nhà của bạn. Ngoài việc điều hòa không khí, thực vật còn mang lại những tác động tích cực của tự nhiên. Sử dụng cây cối cũng là 1 cách để bài trí không gian. Hãy thử áp dụng các cách bài trí cây cối vừa đẹp mắt, vừa sáng tạo sau đây để có một không gian hiện đại, thư thái hơn nhé.

Home visit: five ways to benefit from house plants

Screen a space for privacy

1. Tạo bình phong cho không gian riêng tư

Phòng khách, căn bếp hay nhà ăn trong nhà là những không gian mở. Đây là những nơi thích hợp để gia tăng sự gắn kết cho các thành viên trong nhà. Nhưng trong những khoảng thời gian khác, dường như biến không gian phòng khách trở nên ấm cúng, thu nhỏ lại mang đến cảm giác tuyệt hơn. Bằng cách đặt những chậu cây ngay đằng sau chiếc sofa thân yêu, tạo nên một hàng rào xanh cũng là một cách mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian vừa mở, vừa đóng.

Dress your sideboards

2. Trang trí cho chiếc kệ đơn điệu

Hãy coi việc bài trí cây cối trong nhà như sáng tác một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng bạn đang cần tìm một mẹo để sáng tạo hơn? Hãy sử dụng nguyên tắc “đường chân trời”! Hãy dựng các chậu cây có độ cao khác nhau, từ những chậu cao cho đến chậu thấp. Đặt những chậu cây lớn lùi về phía sau nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt xen kẽ những mòn đồ trang trí có độ bóng bẩy và màu sắc bắt mắt để thu hút mọi ánh nhìn.

Bring dead space to life

3. Hồi sinh những không gian “chết”

Phần trên cánh cửa, trần nhà, cầu thang thường bị coi là những không gian chết. Đây là những nơi thường bị bỏ qua vì rất khó xử lý. Hãy đặt những chậu cây tại đây để mang lại “sự sống” cho các khoảng không gian này. Sắp xếp chúng trên giá, sử dụng các móc treo, tấm ván hoặc treo chúng lên. Chú ý nên kết hợp hài hòa các loại cây, độ tỏa của tán lá, hình dáng,… Và cần sắp xếp để thuận tiện cho cả việc chăm sóc chúng.

Arrange an everlasting bouquet

Arrange an everlasting bouquet

4. Bài trí một chậu hoa giả

Ngày nay, không khó để kiếm những chậu hoa giả có độ đẹp mắt, trông như thật. Chúng sẽ giúp mang lại lợi ích gấp đôi. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đạt được sự thích thú và đẹp mắt như những chậu cây thật. Những bông hoa hồng trắng ngà tinh khôi, nằm tròn trong chiếc đĩa trang trí ngay trên bàn ăn hoặc bàn uống nước sẽ tạo cho bạn những cảm xúc thư thái đến tuyệt vời.

Cultivate a kitchen garden

5. Trồng một khu vườn nhỏ trong bếp

Chúng ta gần như sẽ sử dụng những thứ ở ngay trong tầm tay mình, vậy tại sao ta không khuyến khích sử dụng thực phẩm sạch, tự nhiên bằng cách đặt thêm những chậu cây rau quả ngay trong bếp của mình? Cây rau sống, cà chua, rau ăn,…đều có thể dùng. Thậm chí một chậu cây nhỏ có thể tạo nên không gian của 1 khu vườn. Như thế, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều không gian. Hãy tự trồng những chậu cây trên bệ cửa sổ hoặc trên bàn ăn tràn ngập ánh nắng mặt trời cho riêng mình nhé.

Plants warm up my monochrome home

“Cây cối đã mang lại sức sống mới cho căn phòng của tôi”

Đã có rất nhiều gia chủ đã chia sẻ như vậy với Homebay sau khi bài trí những chậu cây theo cách sáng tạo. Cây cối cũng giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, bình tĩnh hơn. Chúng cũng giúp căn nhà trở nên thoải mái hơn, tránh bí bách. Hãy thử thổi làn gió mới vào không gian tổ ấm thân yêu bằng các cách bài trí cây cối trên đây nhé.